Cách chọn và bài trí thảm cho nội thất

ae3bf46ebe72512c0863

Thảm trải sàn – các sản phẩm mành rèm – Mons store

Một căn nhà kiến trúc theo phong cách Tây Âu hay Á Đông, khi đặt vào giữa sàn phòng khách tấm thảm trải sàn phù hợp sẽ làm nó trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

Thông thường, ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản với đồ đạc vuông vắn sẽ phù hợp với loại thảm dày và đơn sắc. Ngược lại, ngôi nhà có chi tiết cầu kỳ, đồ đạc phong cách cổ điển, nhiều hoa văn thì loại thảm mỏng, có họa tiết là lý tưởng.

Cách chọn và bày thảm trang trí nội thất

Dưới những nguồn ánh sáng khác nhau, màu sắc tấm thảm trải sàn sẽ thay đổi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra màu sắc của nó thường xuyên.

Thảm tông màu nâu, đen, vàng, be và xám nhạt dễ kết hợp với màu sơn tường và các đồ đạc xung quanh. Chiều dài, độ rộng của thảm không thể tùy tiện. Người ta thường không trải thảm kín diện tích sàn mà chỉ “khoanh vùng ” để làm điểm nhấn cho không gian. Diện tích rộng nhất của thảm không bao giờ vượt quá 2/3 diện tích phòng.

cách bài trí thảm cho căn phòng

Tại những vị trí thường xuyên qua lại

Tại những vị trí thường xuyên qua lại như lối ra vào, tiền sảnh… nên chọn thảm trải sàn có độ dày và độ bền cao.

Những nơi ít lui tới và phòng ngủ có thể đặt thảm sợi len dài và mềm mại. Thảm nên trải ngay dưới chân giường, phía bên cạnh hoặc cuối giường. Diện tích của thảm trải sàn rộng đủ để gia chủ có thể ngồi chơi hay nằm xem tivi.

Trong phòng khách, thảm thường trải bên dưới bàn ghế ngồi uống nước. Kích thước thảm trải sàn thường lớn hơn diện tích bàn một chút. Đủ để khách ngồi trên sofa có thể đặt chân lên thảm.
cách bài trí thảm
Nếu gia chủ muốn có chỗ cho trẻ chơi đùa hay thích ngồi luôn lên mặt thảm. Diện tích thảm trải sàn có thể lớn hơn. Kích thước tốt nhất khoảng 60 – 80cm mỗi chiều so với diện tích bàn nước.

Thảm trải cầu thang nên có độ ma sát ở mặt tiếp xúc với các bậc cầu thang để chống trơn.

……………………………………
Mons store
Cung cấp các sản phẩm mành rèm
Showroom: Số 46 – Cát Cụt – Lê Chân – TP.Hải Phòng.
Chi nhánh Hà Nội: T12 Tòa nhà CT1A – Đường Hàm Nghi – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội
Website: http://mons.com.vn
Điện thoại: 0225.3631.879
Hotline: 0936.832.842 – 0934397755

error: Content is protected !!